Tôm khô củ kiệu có hương vị mặn đậm đà của tôm khô quyện lẫn cái chua ngọt, thơm giòn của kiệu chua sẽ cực kì hấp dẫn, nhất là với các đấng mày râu.
Những ngày Tết bận rộn, tôm khô củ kiệu sẽ là món lai rai của gia đình cùng bạn bè, tuy đơn giản nhưng vẫn đủ vị. Đây sẽ là một món nhậu vô cũng đơn giản, nhanh gọn mà lại hấp dẫn dành cho ngày Tết!
Nguyên liệu làm tôm khô củ kiệu
- Tôm khô
- Củ kiệu ngâm chua
- Trứng bắc thảo (Lượng nguyên liệu tùy thuộc thích ăn món nào nhiều mà thêm vào thôi nhé)
Cách làm tôm khô củ kiệu
- Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.
- 2 trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.
- Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.
Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.
Ngày Tết những nguyên liệu của món tôm khô củ kiệu này thường sẵn có trong nhà, khách đến chơi nhà chỉ cần chút ít thời gian là có ngay món đãi khách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét