Dưa giá có màu trắng ngần của giá đỗ, màu xanh của hành và màu đỏ của cà rốt; lại thêm vị giòn mát, hơi chua chua nên sẽ rất hợp với không khí của ngày Tết.
1. Nguyên liệu:
- Giá: 300gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ ( nửa củ to) ( có thể k cho nhưng cho vào thì sẽ làm cho món giá them đẹp mắt :D)
- Hẹ: cái này tùy thuộc vào thích ăn nhiều hay ăn ít
- 1 củ gừng, 3 quả ớt ( nếu sợ cay thì bớt ớt đi nhé ;) )
2. Cách làm:
- Rửa sạch giá để ráo nước
- Gọt rồi thái cà rốt thành sợi dài bằng giá
- Hẹ cũng rửa sạch thái dài bằng giá
- Gừng gọt vỏ (có một mẹo nhỏ là để nguyên vỏ gừng thì ăn gừng sẽ k bị nóng đâu nhé cả nhà. Vì vậy nếu sợ ăn gừng nóng cả nhà có thể rửa sạch để nguyên vỏ gừng) rồi thái sợi như là thái cà rốt
- Ớt thì dùng kéo cắt sợi dài bằng giá ( Cả nhà cẩn thận k là ớt cay có thể vào tay rất rát đấy :-s)
- Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu ở trên lên ^^ rồi cho vào một cái hộp và đổ ngập dung dịch nước pha: muối, đường với tỉ lệ 3:2
- Đậy nắp và chờ khoảng 1 ngày là có thể ăn được ngay rồi :D Nếu sợ chua nhanh thì có thể cho vào tủ lạnh hoặc sau khi chua cả nhà cất luôn vào tủ lạnh để hạn chế việc bị chua nhanh của dưa ^^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét